Tự làm hộp quà tết tặng ông bà, cha mẹ để thêm phần ý nghĩa

Đầu xuân năm mới là thời khắc vô cùng ý nghĩa của người Việt, đó là dịp các thành viên trong gia đình sum vầy, đoàn tụ cũng là dịp để con cháu trong nhà báo hiếu với ông bà, cha mẹ bằng những hộp quà tết ý nghĩa, thể hiện truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam “ Uống nước nhớ nguồn/ Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”.

Hop qua tet tang ong ba 2
Tự làm hộp quà tết ý nghĩa

Ngày nay với sự phát triển của nền kinh tế thị trường, đời sống vật chất cũng như tinh thần của người Việt được nâng cao, con cháu cũng có điều kiện chọn mua được những hộp quà tết sang trọng, lịch sự hơn để tặng cho ông bà, cha mẹ như hộp hồng sâm, hộp quà tết yến sào, hộp trà cao cấp…. Tuy nhiên để thể hiện được rõ thành ý của mình, với phận con cháu sao bạn không tự tay mình làm hộp quà tết để tặng ông bà, cha mẹ, vừa đơn giản vừa an toàn.

Tùy vào độ tuổi, sở thích của ông bà, cha mẹ mà bạn có những cách làm hộp quà tết khác nhau. Đối với bà và mẹ bạn có thể chọn những hộp quà tết như hộp đựng trang sức cao cấp, hộp khăn quà tặng, hộp dây chuyền cao cấp….Đối với ông và bố thì hộp đựng thuốc lá cao cấp, hộp đựng đồng hồ cao cấp… sẽ là một trong những lựa chọn hộp quà tết thích hợp Bạn có thể tiết kiệm thời gian hơn bằng cách mua vỏ hộp quà tết bán sẵn cùng với những thức quà như kẹo bánh, mứt, trà xanh, thuốc lá, rượu vang …cộng thêm chút khéo léo, tinh thần sáng tạo của mình để gói thành những giỏ hoặc hộp quà tết tổng hợp đẹp không kém gì khi được bán trên thị trường. Để tặng thêm phần ý nghĩa cho hộp quà tết, bạn có thể mua thêm tấm thiệp ghi những thông điệp muốn nhắn gửi, chắc chắn sẽ làm ông bà, cha mẹ sẽ vui lòng.

Hop qua tet tang ong ba
Giỏ quà tết tự làm tặng ông bà, cha mẹ

Ông bà, cha mẹ không phải là ai xa lạ mà là những người thân yêu trong gia đình vì vậy lựa chọn hộp quà tết tặng cho ông bà mang những đặc trưng riêng, khác hẳn với tính chất hộp quà tết tặng cho sếp, đồng nghiệp, đối tác… Hộp quà tết tặng ông bà thường mang những giá trị tinh thần to lớn, thể hiện tấm lòng hiếu thảo của con cháu… vì vậy nó đòi hỏi sự chu đáo, tỉ mỉ hơn trong việc chọn lựa.

Tự làm hộp quà tết tặng ông bà, cha mẹ- một nét đẹp văn hóa tốt đẹp của người Việt, sợi chỉ gắn kết những yêu thương, những giá trị đạo đức đầy tính nhân văn được duy trì và phát huy cho đến tận ngày hôm nay.

 

Leave a comment