Phân loại hộp quà tặng theo chất liệu

Xã hội ngày càng phát triển con người càng hướng tới sự “ hoàn hảo”. Với mỗi món quà trao tặng nhau, không chỉ đơn giản dừng lại ở những giá trị vật chất mà đằng sau đó là thành ý của người tặng, Do vậy những món quà luôn được người tặng đặt trong những chiếc hộp quà tặng cao cấp, thể hiện thành ý trọn vẹn.

Thị trường hộp quà tặng đang sôi động hơn ban giờ hết với sự xuất hiện ngày càng nhiều của các cơ sở sản xuất khách nhau… đáp ứng sức mua ngày càng lớn từ phía người tiêu dùng. Hộp quà vô cùng đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã, kích thước cũng như màu sắc- hoa văn… với sự phân khúc về giá thành tạo thuận tiện cho người tiêu dùng trong việc lựa chọn hơn bao giờ hết. Xét về chất liệu, trên thị trường hiện nay có 3 loại hộp quà tặng chính sau:

Hộp quà tặng bằng bìa cứng

  • hop qua tang bia cung
    Hộp quà tặng bằng bìa cứng

Hộp quà tặng bằng bìa cứng có ưu điểm là gọn nhẹ, giá thành phải chăng, thường được sản xuất với quy mô lớn phục vụ cho các công ty, doanh nghiệp trong việc quảng bá thương hiệu đến với người tiêu dùng, cũng là loại hộp được sử dụng lâu đời nhất. Ngày nay với sự phát triển của công nghệ in ấn mẫu mã hộp bằng bìa cứng ngày càng đa dạng, thu hút được sự quan tâm lớn từ phía người tiêu dùng

  • Hộp quả tặng bằng da

Hộp quà tặng bằng da được sản xuất từ chất liệu da cao cấp có vẻ đẹp sang trọng hiện đại, bề mặt trơn láng, sáng bóng, không thấm nước, không bám bụi bẩn cho giá trị bảo quản tốt, độ bền cao, thường được sử dụng để chứa đựng những món quà quý giá. Tuy nhiên có nhược điểm là giá thành đắt nên đối tượng hướng tới hạn hẹp hơn so với hộp bằng bìa cứng.

  • Hộp quà tặng bằng gỗ

Hộp quà tặng bằng gỗ được sản xuất từ nhiều chất liệu gỗ khác nhau như sồi, lim. thông… có vẻ đẹp mộc mạc, thân thiện song không kém phần tinh tế, sang trọng. Bề mặt hộp bằng gỗ thường được chạm trổ những đường nét hoa văn tinh xảo, tỉ mỉ đẹp mắt, góp phần không nhỏ vào việc nâng cao giá trị cho mỗi món quà chứa đựng bên trong. Hộp quà tặng bằng gỗ đang có xu hướng phát triển mạnh bởi kiểu dáng đẹp, độ bền cao, giá thành hợp lý đáp ứng được yêu cầu mà người tiêu dùng đặt ra.

Trên đây là ba loại hộp quà tặng phổ biến nhất trên thị trường, được người tiêu dùng ưa chuộng sử dụng. Mỗi loại hộp có những ưu- nhược điểm riêng tùy thep mục đích sử dụng mà người tiêu dùng có sự lựa chọn cho phù hợp.

Leave a comment