Những lưu ý không thể bỏ qua để tạo nên một hộp quà tết ấn tượng

Bây giờ đang là những ngày cuối cùng của năm cũ, một dịp tết Nguyên Đán nữa đang đến gần ai ai cũng đang cố gắng hoàn thành những công việc dang dở, chuẩn bị những hộp quà tết độc đáo, ý nghĩa để tặng cho người thân, bạn bè, đồng nghiệp và lãnh đạo cấp trên

hop-qua-tet-doc-dao
Hộp quà tết tổng hợp

Để tạo nên một hộp quà tết ấn tượng, thể hiện được rõ thành ý của mình đối với người nhận thì bạn không nên bỏ qua một vài chú ý nho nhỏ sau đây:

Chọn hộp quà tết phù hợp với lứa tuổi

ở mỗi độ tuổi khác nhau thì sở thích cũng có những đặc trưng riêng vì vậy khi chọn quà tết bạn cần căn cứ vào tâm lí của từng lứa tuổi để lựa chọn sao cho phù hợp. Không thể tặng một hộp quà tết đồ chơi cho người lớn tuổi và ngược lại tặng một hộp quà tết hồng sâm cao cấp cho một đứa trẻ sơ sinh…. Do đó đừng lựa chọn quà theo cảm tính của bản thân mà hãy chú ý đến đối tượng bạn định tặng quà tết để lựa chọn.

Đừng quên những thông điệp yêu thương

Một tấm thiệp đề ghi những thông điệp yêu thương sẽ tôn vinh giá trị của hộp quà tết lên rất nhiều, chắc chắn sẽ gây được ấn tượng đối với người nhận, thể hiện được sự chuẩn bị chu đáo, tỉ mỉ của người tặng. Cho nên dù giá trị vật chất bên trong của hộp quà tết của bạn có không lớn, không đắt tiền thì cũng hãy cứ gói gém cẩn thận và kèm theo một tấm thiệp ghi lời chúc.

Đừng tặng quà tết trao tay

Nhiều người có thói quen tặng quà tết trao tay, điều này không nên, nó thể hiện sự thiếu tôn trọng đối với người tặng. Ngày tết là dịp để các thành viên trong gia đình quây quần bên nhau chia sẻ yêu thương cho nên sẽ ý nghĩa hơn rất nhiều nếu bạn tự tay tặng những món quà tết đó. Nếu vào những ngày tết bận quá thì bạn có thể đi vào những ngày kế cuối năm cũng không vấn đề gì.

Hop qua tet an tuong
Hộp quà tết ấn tượng

Tặng quà tết vào dịp đầu xuân năm mới là một truyền thống quý báu của người Việt, hàm chứa trong đó những ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Kinh tế thị trường phát triển, làm cho những nét đẹp ngày tết có dấu hiệu bị phai nhạt, chỉ mang tính hình thức. đại khái, qua loa. Do vậy, để giữ lại những giá trị vốn có của ngày tết ngay từ cách lựa chọn quà tết bạn cũng nên thật chu đáo, tỉ mỉ, những món quà có thể không đắt tiền nhưng phải chứa đựng được hồn Việt trong đó.

 

Leave a comment