Làm hộp đựng trang sức handmade có khó không?

Hộp đựng trang sức handmade – dấu ấn của mỗi cá nhân đồng thời cũng là thú vui tao nhã của những ai khéo tay hay làm

Để bảo quản trang sức được tốt bạn nên cất giữ, bảo quản chúng vào những hộp kín, không bị ẩm mốc, tránh bị axit hóa làm xỉn màu. Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều các loại hộp trang sức khác nhau về chất liệu, kích thước, màu sắc bạn có thể tùy ý lựa chọn theo sở thích. Tuy nhiên để tiết kiệm chi phí cũng như thể hiện được dấu ấn cá nhân, bạn hoàn toàn có thể tự làm hộp đựng trang sức hanmade bằng bìa cứng tại nhà với các bước cực kì đơn giản như sau:

lam hop dung trang suc handmade 1
Làm hộp đựng trang sức handmade bằng bìa cứng
  • Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ, nguyên liệu

Tùy vào chất liệu mà bạn muốn làm hộp đựng trang sức handmade mà bạn có những sự chuẩn bị khác nhau như vải, da, bìa cứng cùng một số dụng cụ cần thiết khác kèm theo như kéo, thước, kim chỉ cho hộp đựng trang sức handmade bằng vải, thêm keo dao cắt mổ cho hộp đựng trang sức handmade bằng bìa cứng…

  • Bước 2: Tạo hình khối khi làm hộp đựng trang sức handmade

Từ những dụng cụ đã chuẩn bị cùng ý tưởng đã lên sẵn bạn sẽ bắt tay vào việc tạo hình khối cho hộp đựng trang sức. Đây là khâu khó nhất đồng thời cũng là khâu thể hiện được rõ nhất sự tinh tế, sáng tạo của người làm. Bạn cũng có thể tham khảo những mẫu hộp đựng trang điểm để dựa vào đó thực hiện cho dễ dàng hơn. Bạn có thể thiết kế hộp đựng trang điểm handmade đơn hay gồm nhiều ngăn nhỏ khác nhau, hộp đựng trang điểm có khóa, có tay cầm, quai xách… tuỳ theo sở thích của mình.

  • Bước 3: Trang trí bên ngoài và hoàn thiện hộp đựng trang sức handmande

Đây chính là công đoạn thể hiện rõ nhất dấu ấn cá nhân của bạn. Bạn có thể vẽ, thêu chữ, in logo, tô màu.. hoặc sáng tạo ra bất cứ hình thù gì mà bạn mong muốn để tăng thêm tính thẩm mỹ cho chiếc hộp đựng trang sức hanmade của mình. Khi hoàn thành xong sản phẩm bạn phải đảm bảo kết cấu hộp được chắc chắn có như vậy thì việc bảo quản trang sức mới được tối đa. Nếu chiếc hộp này được bạn sử dụng làm quà tặng chắc chắn nó sẽ gây được ấn tượng không nhỏ đối với người nhận.

Hop dung trang suc handmade 2
Hộp đựng trang sức handmade sau khi được hoàn thiện

Làm hộp đựng trang sức hanmade không hề khó nhưng nó đòi hỏi sự khéo léo, sáng tạo , đặc biệt là sự tỉ mỉ, kiên trì ở người làm. Trên đây là một số gợi ý chúng tôi đưa ra mà bạn có thể tham khảo để có thể tự tay làm cho mình nhwnxh chiếc hộp handmade đựng đồ trang sức độc đáo để khẳng định tài năng của bản thân hay tặng cho bạn bè. Chúc bạn thành công!

Leave a comment