Hướng dẫn làm hộp giấy đa năng 2 trong 1

Làm hộp đựng quà kiêm luôn túi giấy (2 trong 1 – thật tiện lợi phải không nào các bạn). Để làm hộp giấy này không khó, nhanh gọn và bạn có thể thỏa sức sáng tạo được rất nhiều!

huong-dan-lam-hop-giay-da-nang-2-trong-1-1

Chuẩn bị:

– Bìa chính: giấy bìa có in hoa văn cả hai mặt khác nhau, ta có thể dán hai bìa khác nhau làm một

– Bìa phụ: giấy bìa họa tiết kẻ và bìa màu cùng với đường kẻ và màu phải cùng màu với hoa văn trên bìa chính

– Dụng cụ: Kéo, nơ ruy-băng, keo dán, hoa giấy hoặc hình trang trí cắt dập từ giấy và 1 cúc bấm cỡ lớn.

Cách làm:

BƯỚC 1:

Với cách làm hộp giấy kiêm túi đựng quà này, ta sẽ làm phần đáy là cái hộp, còn phần thành trên là cái túi. Đầu tiên ta cắt bìa màu thành hình vuông có kích thước to bằng đáy túi mà ta muốn làm (tùy theo kích thước món quà bạn định đựng vào túi) và cộng thêm 6cm mỗi cạnh. Sau đó gập các cạnh vào 3cm rồi miết lấy nếp. Tiếp theo cắt các khe tương đương với vị trí tại các góc bìa rồi gập và dán bìa dựng lên thành 1 chiếc hộp.

huong-dan-lam-hop-giay-da-nang-2-trong-1-2

BƯỚC 2:

Bước này ta cắt bìa chính thành hình chữ nhật có chiều rộng bằng với độ cao của túi giấy ta định làm (tùy theo độ cao của món quà đặt bên trong) và chiều dài đúng bằng tổng 4 cạnh đáy hộp vừa làm tại bước 1 (cộng thêm 1,5cm dùng làm mép dán). Sau đó phết keo vào mép 2 cạnh dài và rộng lần lượt trên bìa chính.

huong-dan-lam-hop-giay-da-nang-2-trong-1-3

BƯỚC 3:

Ta dán cạnh dài bìa chính vào quanh hộp và dán mép giấy cạnh rộng.

huong-dan-lam-hop-giay-da-nang-2-trong-1-4

Lưu ý nên dùng keo dán chặt chứ không nên dùng hồ dán giấy thông thường. Tại phần dưới bìa chính, ta dán vuông theo thành hộp, và phần trên tròn như cái ống.

BƯỚC 4:

Bước làm hộp giấy đa năng này ta dùng kéo cắt một dải bìa kẻ rộng khoảng 3cm – 5cm. Một mép dọc dải giấy ta cắt đường lượn sóng hay đường trang trí nào đó tùy sở thích. Sau đó dán dải giấy này trang trí xung quanh phía ngoài túi và sát đáy túi.

huong-dan-lam-hop-giay-da-nang-2-trong-1-5

BƯỚC 5:

Ta cắt khuy túi bằng bìa giấy màu, có thể cắt 2 hình chữ nhật hoặc bầu dục rồi sau đó gập đôi mỗi miếng và bấm lộ chính giữa sát nếp gập. Tiếp đó dán khuy vào chính giữa miệng túi sao cho đối xứng hai khuy hai bên. Ta cũng có thể dùng khuy khác miễn sao nó được cắt từ hai hình đối xứng để gập đôi trùng khít. Sau đó ta dùng cúc bấm để đóng chặt miệng túi hơn thông qua hai lỗ vừa dập trên khuy.

huong-dan-lam-hop-giay-da-nang-2-trong-1-6

BƯỚC 6:

Cuối cùng ta dán trang trí cho mặt ngoài của túi thêm sinh động với một vài chiếc nơ ruy-băng, một mẩu thiệp nhỏ hoặc vài bông hoa giấy,… Trên thị trường có rất nhiều giấy dai như vải có in hoa văn đẹp mắt rất tiện cho bạn thiết kế những chiếc hộp quà kiêm túi giấy đẹp mắt như này.

huong-dan-lam-hop-giay-da-nang-2-trong-1-7

Một chút biến tấu khi làm hộp giấy đựng quà thêm tiện lợi và đẹp mắt như túi giấy, nó sẽ giúp bạn không chỉ đựng được quà tiện lợi mà còn thỏa sức sáng tạo và phối màu, trang trí nó.

XEM THÊM>> Làm hộp quà tặng hình bánh cupcake

Leave a comment