Hai hình thức chọn mua hộp quà tết thông dụng nhất hiện nay

Vào ngày tết truyền thống (Tết nguyên đán) người Việt thường có thói quen chọn mua những hộp quà tết độc đáo để tặng cho ông bà, cha mẹ, anh chị em họ hàng, bạn bè, đồng nghiệp, đối tác cũng như khách hàng… để gắn kết thêm những tình cảm yêu thương, chúc cho một năm mới an khang thịnh vượng, sức khỏe dồi dào.

Hop dung qua
Hộp quà tết đẹp mắt

Quà tết được gói sẵn trên thị trường bao gồm những thức quà đặc trưng cho ngày tết như bánh kẹo, rượu vang, trà xanh, mứt… thường được các gia đình Việt chọn lựa nhiều nhất bởi kiểu dáng đẹp, sang trọng, bắt mắt, dễ gây được thiện cảm với người nhận. Giá hộp quà tết cũng rất phải chăng chỉ dao động từ 250- 500 nghìn đồng tùy theo nhu cầu chọn mua của người tiêu dùng. Để có thể chắc chắn mua được những hộp quà tết đảm bảo chất lượng, tránh tình trạng mua phải những hộp quà bị làm giả, làm nhái tinh vi người tiêu dùng nên tìm đến các siêu thị lớn, có giấy chứng nhận kinh doanh hợp pháp.

Ngoài hình thức mua hộp quà tết được gói sẵn, nhiều gia đình Việt còn sáng tạo bằng cách chọn lựa những thức quà rời theo ý mình sau đó đặt nơi bán để gói thành một hộp quà tết tổng hợp ấn tượng, Với cách làm này, những hộp quà tết sẽ trở nên độc đáo hơn, không trộn lẫn với những hộp quà tết thông dụng trên thị trường, đồng thời phù hợp hơn với người nhận. Do vậy hình thức này ngày càng phát triển, được đông đảo gia đình ưa chuộng sử dụng.

Nắm bắt được tâm lý của người tiêu dùng, hiện nay ở các đại lý, siêu thị lớn đều có sẵn những vỏ hộp quà tết với kích cỡ, màu sắc, chất liệu, dạng hộp vuông- tròn- cao- thấp phong phú, đa dạng, cho phép người tiêu dùng thoải mái lựa chọn mà giá thành không cao hơn là bao nhiêu so với những hộp quà gói sẵn.

Hop dung qua tet
Hộp quà tết tổng hợp

Trên đây là hai hình thức chọn mua quà tết thông dụng nhất hiện nay. Mỗi hình thức có những ưu- nhược điểm riêng, tùy theo nhu cầu, sở thích cũng như điều kiện tài chính mà các gia đình Việt có sự chọn lựa cho thích hợp. Nếu các gia đình nào có công việc quá bận rộn thì nên mua những hộp quà tết đã được gói sẵn vì không mất thời gian chọn lựa và đóng gói. Còn ngược lại những gia đình nào muốn thể hiện được dấu ấn cá nhân trên hộp quà tết thì hãy áp dụng hình thức đặt gói hộp quà tết. Cuối cùng chúc cho các gia đình có được sự chọn lựa hộp quà tét hợp lý nhất để ngày xuân thêm ý nghĩa, ngày tết thêm nồng đượm yêu thương.

 

Leave a comment