Sử dụng màu sắc trong thiết kế bao bì là một trong những yếu tố khiến việc kinh doanh của khách hàng khác biệt so với khách hàng khác và sự lựa chọn màu sắc sẽ tạo cho sản phẩm của bạn khác biệt so với sản phẩm của đối thủ cạnh tranh. Những màu sắc mà bạn chọn sẽ truyền tải những thông điệp tiềm thức tới những khách hàng tiềm năng.

cach-su-dung-mau-sac-trong-thiet-ke-bao-bi

Màu sắc là cách tốt nhất để phản ánh và tăng cường một hình ảnh thống nhất và xây dựng thương hiệu của các sản phẩm của bạn.
Lựa chọn màu của bạn phải liên quan đến thiết kế logo của bạn và phản ánh hình ảnh bạn đang gửi đến các thị trường để thu hút người mua.

Đừng mắc sai lầm khi lựa chọn màu sắc yêu thích của bạn mà không cần kiểm tra các thông điệp tiềm thức của màu đầu tiên. Nó có thể là một màu sắc bao bì tuyệt vời, nhưng chỉ phù hợp cho hình ảnh doanh nghiệp của bạn.

Hãy lựa chọn màu sắc đúng theo thiết kế bao bì của bạn

Khi đưa ra sự lựa chọn đúng màu sắc bạn cần phải:

– Giữ cho người tiêu dùng sản phẩm của bạn trong tâm trí, thị trường mục tiêu của bạn – đặt mình vào vị trí của họ để xem những gì thúc đẩy họ mua – giới tính, tuổi tác, tình trạng kinh tế của họ là gì, trình độ học vấn của họ.

– Xác định mục đích của sản phẩm của bạn và thông điệp gì bạn muốn bao bì để gửi cho người mua của bạn – đảm bảo rằng màu sắc gửi đúng thông điệp!

– Hiểu bất kỳ sở thích văn hóa của thị trường mục tiêu của bạn cũng như bất kỳ ý nghĩa văn hóa gắn liền với sự lựa chọn màu sắc của bạn trước khi đưa ra lựa chọn của bạn.

– Chọn màu sắc dựa trên các thông điệp bạn muốn gửi đến thị trường mục tiêu của bạn cùng với các thông tin trên.

– Một cách để nổi trội từ đám đông (hay đối thủ cạnh tranh của bạn) để lấy sự chú ý của người mua.

– Kiểm tra thiết kế bao bì màu của bạn trên thị trường để xác định sự thành công của mình và thực hiện thay đổi nếu cần thiết.

BAO BÌ MÀU TRẮNG

Trong tâm lý học màu sắc, màu trắng là các khung trống chờ đợi để được viết trên. Nó liên quan đến sự ngây thơ, bình đẳng và sự khởi đầu mới.

Là một màu sắc bao bì nó là an toàn, cơ bản, nhưng là một sự lựa chọn tốt, nơi bạn muốn tạo ấn tượng về sự sạch sẽ, tinh khiết, hiệu quả hay đơn giản.

cach-su-dung-mau-sac-trong-thiet-ke-bao-bi-1

Bằng cách thêm vào màu in hoặc trang trí trong màu sắc khác bạn có thể tạo ra bất kỳ số lượng các thông điệp khác nhau:

– Thêm màu đỏ cho thấy sự phấn khích và thu hút sự chú ý đến các sản phẩm.

– Trang trí màu vàng hàm ý một sản phẩm nhẹ nhàng hơn, hạnh phúc và vui vẻ.

– Trang trí màu đen hoặc in thêm một cảm giác của sự tinh tế và uy tín.

BAO BÌ MÀU ĐEN

Màu đen là màu của sức mạnh, quyền lực và kiểm soát. Nó có xu hướng nổi bật khi được sử dụng như một màu sắc bao bì vì nó làm cho các sản phẩm sang trọng hơn và đắt tiền hơn và truyền một giá trị cao hơn nhận thức.

cach-su-dung-mau-sac-trong-thiet-ke-bao-bi-2

Bạn có thể chọn in hoặc trang trí cho bao bì màu đen trong bất kỳ màu nào khác mà tâm lý sẽ truyền tải thông điệp bạn muốn gửi đến khách hàng tiềm năng của bạn.

– Thêm màu vàng để bao bì sẽ tạo sự thanh lịch và tinh tế để thu hút phân khúc thị trường cao cấp.

– Thêm màu bạc có tác dụng tương tự.

– Thêm màu hồng làm mềm thông điệp và thu hút khách hàng nữ.

BAO BÌ MÀU ĐỎ

Trong tâm lý học màu sắc, màu đỏ có nghĩa là năng lượng, hành động, niềm đam mê, hứng thú và sức mạnh.

cach-su-dung-mau-sac-trong-thiet-ke-bao-bi-3

Sử dụng màu đỏ cho màu sắc bao bì của bạn thu hút sự chú ý đến sản phẩm của bạn, kích thích các giác quan và kích thích người mua tiềm năng.

Màu đỏ sẫm được coi là chuyên nghiệp và sang trọng, trong khi màu đỏ tươi sáng là thú vị hơn và tràn đầy năng lượng và thường có giá trị nhận thức thấp hơn so với màu đỏ sẫm. Thêm màu vàng hoặc bạc cho việc in hoặc trang trí làm tăng giá trị nhận thức.

BAO BÌ MÀU XANH LÁ CÂY

Màu xanh lá cây là màu của thiên nhiên, sự cân bằng và hài hòa của tâm trí, cơ thể và cảm xúc. Trong tâm lý học màu sắc nó liên quan đến an ninh, sự giàu có và tăng trưởng.

cach-su-dung-mau-sac-trong-thiet-ke-bao-bi-4

Đối với màu sắc bao bì, màu xanh lá cây cho thấy tự nhiên, hữu cơ và lành mạnh, một màu sắc tốt để sử dụng cho các sản phẩm thân thiện với môi trường.

Thiết kế bao bì màu xanh đậm có nghĩa sự giàu có, sang trọng và chất lượng chuyên nghiệp. Thêm một chút màu bạc để tạo thêm sang trọng và tinh tế.

>> Xem thêm: Thiết kế bao bì là gì? những yếu tố nào tác động đến bao bì

Hộp cao cấp Song Nhân

Công ty Song Nhân chuyên sản xuất các hộp đựng sản phẩm (mỹ phẫm, trang sức thời trang, rượu ngoại, yến sào, hàng da…) và hộp quà tặng cao cấp với chất liệu đa dạng: bồi da, bồi bế, ép kim, phun nhung, ép lún, khắc logo nhiệt cao tần, khay nhựa PVC định hình phun nhung….
"Tập thể Song Nhân luôn ý thức được rằng Kinh doanh không đơn thuần là giao dịch và lợi nhuận, đó còn là cả một văn hóa ứng xử, uy tín, trách nhiệm và niềm tin lẫn nhau." - MỘT CHỮ TÍN, VẠN NIỀM TIN-
Liên hệ hotline của chúng tôi: 0916 41 5757 - 0938 087 370 hoặc email: hopcaocap.sonat@gmail.com để được tư vấn sớm nhất.

Bạn cũng có thể thích...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện
Đường đi
Contact Me on Zalo