Hộp quà tết và ba lưu ý quan trọng ảnh hưởng quyết định chọn mua

Hộp quà biếu tết tinh tế – nét đẹp văn hóa bao đời của người Việt

Biếu hộp quà tết tinh tế là một nét đẹp văn hóa được truyền lại từ bao đời của người Việt, cần được lưu giữ và phát huy để những món quà thực sự là thông điệp yêu thương đầy ắp tình người.

hop qua tet cao cap
Hộp quà biếu tết rất đa dạng

 

Ở Việt Nam, phong tục tặng quà tết cho nhau vào mỗi dịp xuân năm mới không chỉ đơn thuần mang tính hình thức mà ở đó còn chứa đựng cả một thế giới tinh thần của người Việt. Đó là khoảng thời gian để mỗi người nhìn lại một năm đã qua đi và gắn kết thêm những tình cảm yêu thương với người thân, bạn bè, gia đình, đồng nghiệp cũng như lời trị ân đến khách hàng.

Một hộp quà tết tinh tế đằng sau đó là một phép ứng xử của đạo lí làm người, thể hiện sự lễ hiếu của con cháu đối với ông bà, cha mẹ, thể hiện tình bằng hữu với bạn bè, đồng nghiệp, thể hiện sự tin cậy và hợp tác với khách hàng và đối tác. Tùy từng tính chất mỗi quan hệ mà ý nghĩa của hộp quà tết chứa đựng sau đó có những đặc trực riêng… Song đều mang một nét chung là thể hiện lời chúc phúc, cầu mong an lành, may mắn và niềm vui đến cho người nhận.

Sự khác biệt giữa hộp quà tết xưa và nay

Đời sống kinh tế xã hội phát triển, đặc biệt là trong điều kiện hội nhập quốc tế như ngày nay, sự giao thoa giữa các nền văn hóa đã làm cho văn hóa quà tặng tết của Việt Nam có những thay đổi nhất định. Nếu như trước kia hộp quà tết không được chú trọng mấy về hình thức bề ngoài, người ta thường trao tay trực tiếp thì giờ đây một hộp quà tết tinh tế đạt chuẩn phải là sự kết hợp hài hòa giữa vỏ hộp quà tết độc đáo bên ngoài và chất lượng thức quà tết bên trong.

hop qua bieu tet sang trong
Giỏ quà biếu tết sang trọng

Nhiều người vì muốn thể hiện thành ý của mình tới người nhận còn cầu kì lên ý tưởng đặt sản xuất hộp quà tết tinh tế riêng sử dụng công nghệ chạm khắc lasser hay in lụa hiện đại lên những thông điệp yêu thương, qua đó gây được ấn tượng sâu sắc đối với người nhận.

Có thể thấy rằng những hộp quà tết tinh tế chính là phản ánh rõ rệt nhất sự thay đổi thị hiếu tiêu dùng của con người, đã và đang theo xu hướng tích cực hơn rất nhiều vừa gói trọn được cái tinh túy xa xưa vừa tiếp thu được những cái mới, cái đẹp của cuộc sống hiện đại. Hộp quà biếu tết nay và xưa tuy khác nhau về hình thức song đều có một điểm chung là nét đẹp văn hóa cao cả của người Việt.

Ba lưu ý khi chọn mua để hộp quà tết thêm phần tinh tế

Chọn mua hộp quà tết tinh tế không phải là một công việc đơn giản, nó đòi hỏi ở người chọn mua sự cẩn thận kĩ lưỡng để sao cho hộp quà tết không chỉ đẹp về hình thức bề ngoài mà còn phải đảm bảo được chất lượng bên trong. Hộp quà tết sẽ thêm phần ý nghĩa khi người chọn mua đáp ứng được những tiêu chí sau đây:

Hop qua tet tinh te
Hộp quà tết tổng hợp
  • Có thương hiệu được khẳng định trên thị trường

Khi chọn mua bất cứ sản phẩm gì không riêng hộp quà bạn cần xem xét rõ nguồn gốc, xuất xứ của các thành phần bên trong để xác định được độ tin cậy của sản phẩm. Để chắc chắn được điều này bạn nên chọn mua những thương hiệu hộp quà tết có thương hiệu trên thị trường tại các đại lý, siêu thị chính hãng. Nếu cần thiết bạn có thể yêu cầu chủ cửa hàng cho xem giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm đã được Bộ y tế cấp. Việc chọn mua hộp quà biếu tết có thương hiệu trên thị trường vừa tạo được ấn tượng tốt đẹp với người nhận, vừa thể hiện bạn là người có tâm và thành ý.

  • Phù hợp với tính chất quan hệ

Mỗi mối quan hệ có những đặc trưng riêng vì vậy khi chọn mua hộp quà tết bạn cần phải căn cứ vào đó để đưa ra được quyết định phù hợp nhất. Mua hộp quà tết tặng ông bà, cha mẹ và những người thân trong gia đình không giống với mua hộp quà tết tặng đồng nghiệp cũng như lãnh đạo. Việc tặng những hộp quà tết vượt quá tính chất quan hệ sẽ khiến cho người nhận cảm thấy e ngại và ngược lại nếu quà tết chưa tương xứng với tính chất quan hệ sẽ thường làm mất lòng người nhận, giảm đi sự gắn kết giữa hai bên.

  • Hộp quà tết tinh tế gửi gắm thông điệp

Hộp quà tết dù có giá trị vật chất lớn đến đâu mà không truyền tải được nội dung thông điệp thì đó cũng chỉ là hộp quà biếu tết đep về hình thức mà không chứa đựng được ý nghĩa về mặt tinh thần. Có rất nhiều cách truyền tải thông điệp khác nhau như qua việc chạm khắc chữ trên vỏ hộp quà tặng, in các hình ảnh gắn liền với người nhận, hoặc đơn giản chỉ thông qua một tấm bưu thiếp nhỏ với lời chúc năm mới an khang, thịnh vượng.

Hop qua tet
Hộp quà tết cao cấp

Chọn mua hộp quà biếu tết không phải là chuyện đơn giản, bạn cần phải tính toán, trung hòa nhiều yếu tố khác nhau từ giá cả, tính chất mối quan hệ, sở thích, mục đích tặng… thì mới chọn mua được hộp quà tết ưng ý nhất. Và để hộp quà tết thêm phần tinh tế thì bạn đừng quên những lưu ý mà chúng tôi đã nêu ở trên đây nhé. Tuy nhiên, với sống lượng lớn, bạn hoàn toàn có thể gia công sản xuất hộp quà tết nhằm cắt giảm chi phí, đồng thời cải thiện được thiết kế phù hợp với bộ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp bạn.

Leave a comment